Please reload

Tin gần đây

What exactly is Christmas all about?

21/12/2018

1/10
Please reload

Tin mới nhất

Cuộc đời Martin Luther và cuộc cải chính Tin Lành

30/10/2017

 

Gần 500 năm trước, một tu sĩ vô danh tại một thị trấn yên bình của nước Đức đã vận động một phong trào để từ đó tạo nên sự biến đổi trong nền văn minh Phương Tây. Người này có tên là Martin Luther. Tôi rất yêu thích câu nói của ông. Ông nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nghĩ một cơn bão như vậy lại có thể nổi lên từ thành La Mã vì một mảnh giấy. Nhưng nó đã xảy ra. Bởi vì ông đã giải phóng Phúc âm của Đức Chúa Giê-xu Christ, là Phúc âm đã bị chôn giấu gần 1.200 năm, bởi một giáo hội và bởi một quyển sách.” - Mục sư Gregory Seltz (Diễn giả của The Lutheran Hour)

 

"Không dễ để trở thành một tu sĩ theo dòng Augustine. Một ngày bắt đầu lúc 1 giờ 45 sáng với một tiếng gọi báo thức, sau đó lễ cầu nguyện lúc 2 giờ sáng. Rồi bạn có thêm 30 phút để ngủ trước khi tham dự một lễ khác lúc 4 giờ sáng, rồi một lễ lúc 6 giờ. Tất cả lễ này đều trước bữa ăn sáng. Bạn phải bận rộn cả ngày với công việc, cầu nguyện, đọc sách, và nhiều lễ khác cho đến 1 giờ 45 chiều. Bạn được phép ngủ một vài giờ, và quay lại lịch trình. Một ngày không ngừng nghỉ." - Mục sư Gregory Seltz (Diễn giả của The Lutheran Hour)

 

 

 

"Dù chỉ là một mảnh giấy, nhưng thì điều gì đã khiến bùa xá tội có năng lực giảm thời gian của một người trong ngục luyện tội? Chúng ta phải quay lại một vài thế kỷ trước. Trong thế kỷ 11 và 12, giáo hội đã phát triển ý niệm về kho báu công đức. Chứa đựng trong kho báu đó là công đức của Đấng Christ, công đức của đức mẹ đồng trinh Mary, và những công việc lành và công đức của các thánh. Một lần nữa tất cả những công đức này là dành cho sự cứu rỗi của bạn. Vâng, thuật ngữ vượt quá cần thiết. Theo Rô-ma, kho báu công đức này dưới quyền của Giáo Hoàng. Chỉ có ông mới có chìa khóa mở công đức cho bạn và tôi. Và một cách mà ông ban công đức đó là qua bùa xá tội." - Mục sư Gregory Seltz (Diễn giả của The Lutheran Hour)

 

 

"Khi Martin Luther đóng 95 Luận đề của mình trên cánh cửa nhà thờ lâu đài tại Wittenberg, ông không biết rằng mình đã nhóm lên cơn bão tranh luận dữ tợn. Sau này ông kể lại, ông không tin nổi một mảnh giấy có thể gây nên điều gì." - Mục sư Gregory Seltz (Diễn giả của The Lutheran Hour)

 

"Vì lý do này, chúng tôi cấm bất cứ ai trừ lúc này trở về sau không được thách thức, bằng lời hoặc hành động không được tiếp nhận, bảo vệ, giúp đỡ, hoặc ủng hộ người Martin Luther này. Ngược lại, chúng tôi muốn đương sự bị bắt và bị phạt như một kẻ theo dị giáo khét tiếng... Quốc vương Charles V. Chỉ dụ tại Worms. Sắc lệnh của Giáo Hoàng Leo X đã dứt phép thông công Luther khỏi giáo hội. Nhưng Chỉ dụ tại Worms từ Charles V pháp Luther là một kẻ ngoài vòng pháp luật và theo dị giáo. Chỉ dụ đó nghĩa là Luther sẽ không bị giết bởi bất cứ ai, bất kể nơi đâu, tại đâu, mà không phải sợ báo thù. Nhưng Luther đã ở đâu? Không ai tìm thấy ông. Ông đã bị bắt cóc." - Mục sư Gregory Seltz (Diễn giả của The Lutheran Hour)

 

 

Bản quyền: Lutheran Hour Ministries Kiểm duyệt bản dịch: Đinh Hải Âu - Globalinks Việt Nam Điều phối dự án: Nguyễn Ngọc Thiên Lộc Dịch thuật: Lê Khắc Vinh Hiển Giọng lồng tiếng: Thái Dương - Ly Nguyễn Thu âm: Nguyễn Ngọc Thiên Lộc Hậu kỳ: Hứa Việt Phương

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Please reload

Danh sách tin tức
Please reload

  • Facebook Social Icon
  • YouTube Social  Icon
  • Google+ Social Icon
  • Twitter Social Icon
Love in Action

DEMONSTRATE GOD’S UNCONDITIONAL LOVE FOR OUR NEIGHBOR

(c) 2018 Love in Action